Ý tưởng giúp bạn nhanh chóng được bài nghe tiếng anh thích hợp

Ý tưởng giúp bạn nhanh chóng được bài nghe tiếng anh thích hợp

Ý tưởng giúp bạn nhanh chóng được bài nghe tiếng anh thích hợp

Nhiều ý kiến đã cho rằng, lựa chọn bài nghe tiếng Anh nào cũng được, đều thích hợp để luyện khả năng nghe của mình. Nhưng tôi lại nghĩ theo hướng khác.

Để có thể nghe giỏi, bạn chọn bìa nghe thích hợp với mục tiêu và trình độ sử dụng.

  1. Bạn nghe nhiều nội dung tiếng anh, bạn sẽ càng thấy dễ hơn khi nghe nội dung đó. Do đó, nếu bạn thích đi du lịch, bạn nên nghe nhiều bài về chủ đề về du lịch. Còn nến bạn thích việc kinh doanh thì bạn nên nghe bài tiếng anh về kinh doanh.
  2. Bạn nên đảm bảo phương pháp luyện nghe tiếng Anh một cách hiệu quả, dù bạn luyện nghe ở mọi nguồn tài liệu ví dụ như bài nghe trong các giáo trình, xem phim nước ngoài, hay có thể nghe tiếng anh trên Google hoặc Youtube.

Bài nghe tiếng anh trong giáo trình

Nguồn tài liệu mà bạn hay gặp là bài nghe ở trong sách vở  và giáo trình tiếng Anh. Có nhiều ý kiến cho biết bài nghe ở trong giáo trình thường không giống với ngôn ngữ tiếng anh nói trên thực tế. Nhưng bài nghe trong giáo trình vẫn giúp bạn cải thiện khả năng nghe. Chỉ cần nghe đúng phương pháp.

Xem phim

Luyện nghe tiếng Anh thông qua nội dung bộ phim việc vô cùng thú vị và hiệu quả. Khác với các bài nghe khô khan có trong giáo trình, từ ngữ và lời thoại được sử dụng trong phim trở nên gần gũi hơn với tiếng Anh giao tiếp hằng ngày.

Youtube và Google

Với 2 công cụ Google và Youtube, bạn sẽ thấy được có rất nhiều video và audio tiếng anh có đủ thể loại.

Hơn ữa, trên YouTube cũng có kênh (channel) giúp bạn chia sẻ các video dạy và luyện nghe tiếng Anh do các giảng viên nước ngoài tiến hành thực hiện.

Tuy nhiên, việc chọn bài nghe tiếng Anh không quá mấy khó khăn, phức tạp và cầu kỳ như bạn nghĩ. Với cách luyện nghe trên sẽ giúp bạn nghe được những bài nghe tiếng anh phù hợp trong suốt cả quá trình học tiếng anh.

Chúc bạn học tiếng anh thành công.

Đăng ký khóa học Tesol tại TPHCM

Thông tin liên hệ

E-mail: tuvanthongtin@ait-tesol.edu.vn

Ph: 028-6660-2966

Hotline: (+84) 902800709

Web: ait-tesol.edu.vn |

Fb: facebook.com/aittesolvietnam/

Địa chỉ : Lầu 4 – Sovilaco Building, Số 01 Đường Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình . TPHCM

DREAM THE DREAM – NURTURE THE DREAM – LIVE THE DREAM

Xem thêm

Share with

Start typing and press Enter to search

842866602966