Tuyệt chiêu giúp bạn ghi nhớ tiếng anh hiệu quả

Tuyệt chiêu giúp bạn ghi nhớ tiếng anh hiệu quả

Tuyệt chiêu giúp bạn ghi nhớ tiếng anh hiệu quả

Chúng ta luôn muốn trí nhớ tốt, để có thể học được tiếng anh nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đề làm điều đó, bạn cần phải có các chiến lược. Học tập không có phương pháp và chiến lược, sẽ chẳng khác gì mò mẫn tìm đồ ở trong bóng tối. Sau đây là cách giúp ích đến cho việc học tiếng anh của bạn.

  1. Tưởng tượng và liên hệ

Phần lớn thì không học cách ghi nhớ từ ngữ, con chữ, bộ não ghi nhớ các hình ảnh. Khi bạn thấy từ “mèo”, bạn sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh con mèo kêu meo mà không phải từ cat hoặc mèo. Đó là ý do việc tạo ra các hình ảnh sống động rất có ích đối với việc học tiếng anh của bạn.

  1. Âm nhạc

Là cách rất hữu hiệu nhằm kích thích giác quan, não bộ. Bạn mất nhiều thời gian dành ra để học các từ mới, tuy nhiên dễ dàng ghi nhớ lời của bàn bạn mới phát hoặc mới phát hành. Bạn nên tận dụng nó, ghi nhớ các từ mới trong bài hát.

  1. Tự tạo ngữ cảnh, câu chuyện

Bạn đừng đọc thành tiếng các điều bạn đang học, chúng nhanh chóng biến đi đâu mất, đọng lại ít trong đầu của bạn. Tuy nhiên mọi chuyện khác nếu bạn đặt chúng trong câu chuyện riêng của mình.

  1. Viết, hệ thống lại tất cả những gì bạn đã học

Đây là cấu trúc ngữ pháp, từ vựng và chủ đề hoặc thành ngữ tiếng anh, bạn học mới đây. Mỗi lần viết là lần bạn có thể ôn lại từ tiếng anh. Do đó, bạn sẽ nhớ lâu, dễ dàng lấy xem khi bạn quên. Va bạn nên sắp xếp chúng thành một hệ thống, có chủ đề khiến bạn không mất quá nhiều thời gian vào việc tìm kiếm.

  1. Môi trường học thay đổi

1 trong các nguyên nhân khiến bạn không tập trung vào việc học, chính là môi trường. Nơi bạn học ồn ào, thiếu ánh sáng, chiếc ghế khiees bạn thấy khó chịu khi ngồi. Bạn nên thay đổi ngay môi trường. Nơi không khí mát mẻ và thoáng tăng hiệu quả cao đối với việc học.

Thông tin liên hệ đăng ký khoa hoc tesol uy tin

E-mail: tuvanthongtin@ait-tesol.edu.vn

Ph: 028-6660-2966

Hotline: (+84) 902800709

Web: ait-tesol.edu.vn |

Fb: facebook.com/aittesolvietnam/

Địa chỉ : Lầu 4 – Sovilaco Building, Số 01 Đường Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình . TPHCM

DREAM THE DREAM – NURTURE THE DREAM – LIVE THE DREAM

Xem thêm

 

Share with

Start typing and press Enter to search

842866602966