Cách để bạn nghe tiếng Anh tốt hơn và hiểu quả

Cách để bạn nghe tiếng Anh tốt hơn và hiểu quả

Cách để bạn nghe tiếng Anh tốt hơn và hiểu quả

Kỹ năng đóng có vai trò rất quan trọng ở bất cứ ngôn ngữ nào. Khi bạn là đứa bé, chưa biết viết, biết nói, nhưng bạn đã biết lắng nghe. Tuy nhiên, lúc bạn học ngoại ngữ , kỹ năng nghe đó trở nên khó hơn nhiều.

Sau thời gian nghe học hỏi, bạn nắm vững các ngữ pháp và thành thạo bài đọc hiểu, tuy nhiên các bài nghe thì vẫn khó.

luyen-nghe-tieng-anh

Không nên lo lắng

Cản trở khi nghe tiếng Anh chính là thực trạng rất phổ biến, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự luyện nghe tiếng Anh ở nhà với vài chiêu đơn giản sau.

Để có thể nghe tiếng anh tốt, điều bạn cần làm đó là nghe tiếng Anh thường xuyên hơn. Bạn không thể luyện nghe tiếng Anh bằng việc đọc được. Tuy nhiên khi nghe không đúng hướng, không đúng cách thì các nỗ lực mà bạn bỏ ra sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Hãy cùng tham khảo cách học luyện nghe sau đây nhé

  1. Xác định đúng tinh thần, chúng ta không thể nghe cũng như hiểu mọi từ.
  2. Bạn không nên cố gắng nghe mọi từ bởi nếu bạn tập trung cao độ vào từng từ thì bạn không thể nghe được các từ chính và quan trọng chứa trong câu. Bên cạnh đó, bạn hãy nghe cũng như nắm rõ được các từ chính để hiểu được các ý nghĩa của cả câu tiếng anh đo nhé.
  3. Nghe chủ đề mà bạn yêu thích. Lựa chọn nghe chủ đề bạn yêu thích giúp bạn nghe nhiều hơn mà không thấy nản lòng hay nhàm chán. Nếu bạn phải nghe những gì mà bạn không thích và không quan tâm thì nó sẽ khiến bạn không tập trung. Tuy nhiên hãy cố gắng tìm người nói tiếng Anh có giọng chuẩn và tốt nhất là những người bản xứ để có thể thực hành nghe.
  4. Nghe tiếng anh phong phú. Nên nghe tiếng Anh ở nhiều dạng cũng như nhiều giọng khác nhau. Ví dụ như người nghe tiếng Anh trên bản tin radio sẽ nhanh chóng nhàm chán và không tiến bộ bởi tin tức chính là 1 dạng rất cụ thể trong tiếng Anh cùng với một giọng đọc chuẩn.

Khả năng nghe tốt chính là điều kiện giúp bạn có rèn luyện được các kỹ năng trong tiếng anh tốt hơn, giúp bạn giao tiếp tự tin hơn.

Đăng ký khóa học Tesol tại TPHCM

Thông tin liên hệ

E-mail: tuvanthongtin@ait-tesol.edu.vn

Ph: 028-6660-2966

Hotline: (+84) 902800709

Web: ait-tesol.edu.vn |

Fb: facebook.com/aittesolvietnam/

Địa chỉ : Lầu 4 – Sovilaco Building, Số 01 Đường Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình . TPHCM

DREAM THE DREAM – NURTURE THE DREAM – LIVE THE DREAM

Xem thêm

Share with

Start typing and press Enter to search

842866602966