Cách bạn luyện tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Cách bạn luyện tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Cách bạn luyện tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Học tiếng Anh từ nhỏ sẽ không phải là điều gì quá xa lạ. Tuy nhiên bạn vẫn thấy không được thoải mái ở trong các cuộc giao tiếp tiếng Anh thực tế.

Tại sao bạn vẫn lúng túng khi được nói chuyện với những người bản xứ, mặc dù bạn vượt qua các kỳ thi tiếng Anh quan trọng như Toefl với điểm số cao.

hoc-tieng-anh

Và tại sao bạn phải tốn quá nhiều thời gian để dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh ở trong đầu trước khi bạn nói.

Nguyên nhân

Bạn không thể suy nghĩ theo tiếng Anh là 1 trong các trở ngại lớn. Nghĩ trong đầu bằng tiếng Anh là bước rất quan trọng giúp bạn học ngoại ngữ nhanh. Tuy nhiên đó là bước mà rất nhiều học viên dễ bỏ qua.

Cách tốt nhát tránh các thói quen xấu, đó là việc không nên hình thành nó từ đầu. Sau đây là 3 cách giúp bạn suy nghĩ nhanh bằng tiếng Anh thay cho tiếng Việt khi sử dụng tiếng Anh.

  1. Học từ vựng, cụm từ ở trong hoàn cảnh cụ thể

Bạn không nên chỉ học từ vựng nhỏ bằng việc giở cuốn từ điển. Bạn vẫn đơn thuần ghi nhớ những trang ở trong từ điển và giờ đừng làm như thế. Nếu điều kiện không giao tiếp bằng tiếng Anh thì bạn nên nghĩ tới các việc mà bạn làm và suy nghĩ nó  bằng tiếng Anh.

  1. Luyện nói với những người bản xứ

Bạn biết nguyên nhân học nhóm hoặc học ở trên lớp sẽ không hiểu quả. Đó là bạn lắng nghe các lỗi sai của bạn học nhiều, trong trường hợp mà bạn không chắc chắn, bạn tự tin là họ đúng, lặp lại lỗi sai từ họ.

Do đó, bạn có điều kiện thì bạn nên học với những người bản xứ. Đó là cách học khiến bạn thấy có được động lực và nhờ bạn học nhanh, hiệu quả nhanh.

  1. Học tiếng Anh ở trong khoảng thời gian ngắn

Nếu ở trong thời gian bạn hoàn toàn tập trung việc gì đó, bạn không nên vào lớp học kéo dài đến 90 phút. Điều tốt nhất là bạn có thể nghe bản tin trong tầm 10 phút nếu bạn đi làm, hay nói chuyện cùng người bản xứ …

Đăng ký khóa học Tesol tại TPHCM

Thông tin liên hệ

E-mail: tuvanthongtin@ait-tesol.edu.vn

Ph: 028-6660-2966

Hotline: (+84) 902800709

Web: ait-tesol.edu.vn |

Fb: facebook.com/aittesolvietnam/

Địa chỉ : Lầu 4 – Sovilaco Building, Số 01 Đường Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình . TPHCM

DREAM THE DREAM – NURTURE THE DREAM – LIVE THE DREAM

Xem thêm

Share with

Start typing and press Enter to search

842866602966