Hướng dẫn hiệu quả dành cho người mới mới bắt đầu học tiếng Anh

Hướng dẫn hiệu quả dành cho người mới mới bắt đầu học tiếng Anh

Theo khảo sát thấy được nhiều bạn hỏi: mình mới học tiếng Anh thì nên học từ đâu và học như thế nào? Mình đã bỏ tiếng Anh từ rất lâu và quên hết thì nên học lại như thế nào?

Vì thế, tôi viết bài này dành coh bạn đang có mối bận tâm trên. Đó là bài hướng dẫn hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

  1. Bước đầu khi bạn chưa biết nhiều về tiếng Anh. Bạn nên lựa chọn cho mình quyển giáo trình thích hợp. Quyển tiếng Anh đó sẽ giúp bạn học hỏi hơn và tiếp xúc ngay với tiếng Anh, thay vì bạn mải loay hoay học từ đâu và học cái gì.
  2. Về phần ngữ pháp thì tiếng Anh có tới 12 thì. Nhưng bạn nên nắm chắc các thì sau
  3. Bạn cảm thấy chưa quen với ngữ pháp và từ vựng, bạn nên học mẫu câu, ghi nhớ cả ngữ cảnh. Tiếp đó là áp dụng trong ngữ cảnh tương tự. Chẳng hạn, bạn đang muốn hỏi bạn tên gì thì bạn chỉ cần dùng mẫu câu là what is your name, còn bạn muốn hỏi giờ là mất giờ thì bạn chỉ cần hỏi what time is it. Khi bạn dùng, bạn mang nguyên cả câu ra mà xài mà không sợ bị sai ngữ pháp.
  4. Cách phát âm. Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn nghe được dễ dàng hơn, nói thêm phần tự tin hơn Do đó, bạn cần chú ý về cách luyện âm ngay khi học nhé. Có thể, bạn có vốn từ vựng ít, nhưng nên cố gắng phát âm chuẩn từ mình biết.
  5. Bạn cần luyện tập 4 kỹ năng trong tiếng anh là nghe – nói – đọc – viết cũng như ùng giác quan để có thể học tiếng Anh thay vì bạn nhồi nhét các kiến thức kiểu đọc bằng mắt và cố nhớ. Bạn cần nghe nhiều. NGhe nhiều để nhớ. Nghe để học cách nói, học cách đọc và học cách viết. Bạn cần nghe – nói – đọc – viết theo trình tự.
  6. Học tiếng Anh thường xuyên hàng ngày. Bạn cần tiếp túc thêm các nguồn tiếng anh bên ngoài giáo trình.

Bên cạnh đó, hãy tham dự lớp học tiếng Anh trực tuyến để có thể học bài mõi ngày sẽ là giải pháp hay dành cho bạn.

Đăng ký khóa học Tesol tại TPHCM

Thông tin liên hệ

E-mail: tuvanthongtin@ait-tesol.edu.vn

Ph: 028-6660-2966

Hotline: (+84) 902800709

Web: ait-tesol.edu.vn |

Fb: facebook.com/aittesolvietnam/

Địa chỉ : Lầu 4 – Sovilaco Building, Số 01 Đường Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình . TPHCM

DREAM THE DREAM – NURTURE THE DREAM – LIVE THE DREAM

Xem thêm

 

Share with

Start typing and press Enter to search

842866602966