Các bước tự học phát âm tiếng Anh khoa học, hiệu quả (Phần 2)

Các bước tự học phát âm tiếng Anh khoa học, hiệu quả (Phần 2)

Các bước tự học phát âm tiếng Anh khoa học, hiệu quả

Tự học tiếng anh, nhất là phát âm tiếng Anh rất gian nan. Những bước sau đây giúp bạn có được phương pháp phát âm khoa học và hiệu quả.

phat-am-tieng-anh

  1. Luyện thói quen phát âm các từ tiếng Anh

Bạn học nói tiếng Anh, nếu bạn không chắc chắn cách phát ân của từ đó. 60% từ tiếng Anh đó có cách nói khác so với cách viết, bạn không tra từ điển thì bạn sẽ có phát âm không đúng.

Khi luyện đọc tiếng Anh, bạn luôn tự hỏi: từ này được phát âm ra sao, nó gồm âm nào. Khi bạn chưa chắc chắn, bạn cần kiểm tra từ điển.

  1. Nhận diện và luyện nghe

Thường xuyên luyện nghe là một cách tốt nhất giúp phát âm tiếng Anh chuẩn hơn. Bạn nên mở Podcast, radio, TV … Khi nghe, bạn nên tập trung vào mỗi âm hay từ phát âm. Khi bạn nghe những người không phải bản xứ nói, bạn nên nghe để phát hiện ra lỗi trong phát âm của họ.

  1. Luyện nói tiếng Anh theo từng từ, từng cụm

Luyện nói, bạn nên luyện phát âm theo từng từ hoặc có thể theo cụm. Có rất nhiều cách học, bạn luyện bằng cách nói theo từng âm và luyện nói chuẩn theo từng từ hay theo cụm.

  1. Ghi âm giọng nói

Khi bạn nói hay đọc, bạn nên ghi âm giọng nói rồi tiến hành nghe lại. Nếu bạn không thể biết được mình đang nói gì, bạn không nên hy vọng người khác nghe và hiểu được. Tiến hành ghi âm và thường xuyên giúp bạn có thể cải thiện được khả năng phát âm nhanh chóng.

  1. Tìm hiểu từ tiếng Anh mà bạn phát âm sai

Bạn nên tìm hiểu từ tiếng Anh bạn phát âm sai. Bạn lập danh sách các từ đó và kiểm tra cách phát âm từ này. Hay bạn có thể học qua video để tăng được khả năng phát âm.

Bạn đang muốn trở thành giáo viên tiếng Anh, hãy đăng ký ngay khóa học Tesol – con đường ngắn và nhanh nhất để thành giáo viên giỏi

Đăng ký khóa học Tesol tại TPHCM

Thông tin liên hệ

E-mail: tuvanthongtin@ait-tesol.edu.vn

Ph: 028-6660-2966

Hotline: (+84) 902800709

Web: ait-tesol.edu.vn |

Fb: facebook.com/aittesolvietnam/

Địa chỉ : Lầu 4 – Sovilaco Building, Số 01 Đường Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình . TPHCM

DREAM THE DREAM – NURTURE THE DREAM – LIVE THE DREAM

Xem thêm

Share with

Start typing and press Enter to search

842866602966